Hotline: 0912.654.878
giặt thảm

TIN TỨC VIỆTCLEAN


Quy trình giặt thảm


Quy trình giặt thảm nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn phương pháp giặt. Tránh dùng xà phòng tắm hoặc xà phòng giặt, nước rửa chén hay bất kỳ các loại chất tẩy rửa trong gia đình vốn chỉ dùng để lau mặt sàn gỗ, nền lát gạch men...Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc vệ sinh thảm cần thường xuyên dùng máy hút bụi để làm sạch thảm truớc khi giặt. Hòa tan chất tẩy chuyên dùng trước khi giặt. Dung dịch hòa tan này thường cần 8-10 phút để đẩy các chất bẩn ra khỏi bề mặt thảm.

giặt thảm

1. THIẾT BỊ:

Máy giặt thảm + bàn chải giặt thảm

Máy hút nước và cần hút thảm,mỏ vịt, máy thổi.

Bàn chải cầm tay, bình xịt tay (nhỏ),xô đựng dung dịch hoá chất.

Khăn lau,găng tay cao su

2. HÓA CHẤT:

Hoá chất giặt tảm (tẩy thảm)

Hoá chất dung môi hoà tan …

II. THỰC HIỆN:

· Kiểm tra độ an toàn của thiết bị.

· Di chuyển đồ đạc trước khi giặt thảm càng nhiều càng tốt.

· Hút bụi trên thảm,kiểm tra các góc cạnh của thảm đã được dán chặt xuống sàn chưa.

· Dùng dung môi để tẩy các vết bẩn trên bề mặt thảm trước khi dùng máy chà thảm ( dùng bàn chải tay xử lý vết bẩn).

· Thử hoá chất giặt thảm trước khi giặt nếu thấy không có phản ứng thì mới tiếp tục cho giặt,tránh không để cho vết bẩn loang ra xung quanh khi đang tẩy.

· Dùng bàn chải tay để giặt các góc tường,chân tường và những nơi máy không vào đánh được

· Hút khô: Dùng máy giặt chuyên dụng hoặc bàn chải và chất hút bẩn trộn với chất tẩy và dung môi. Dung dịch chất làm sạch sẽ đẩy các chất bẩn ra khỏi sợi thảm. Dùng máy hút bụi nước hút sạch các chất bẩn khỏi mặt thảm.

· Hút kỹ dung dịch hoá chất trên bề mặt thảm bằng máy hút nước.

· Dùng máy thổi khô để làm khô thảm.

· Khi thảm khô, kê lại đồ đạc về vị trí ban đầu

III. CHÚ Ý:

· Nếu thảm qua bẩn thì phải giặt lần 2.

· Không để dung dịch bám vào tường và đồ đạc.Nếu bị thì phải lau khô ngay.

· Không để các đồ vật bằng kim loại lên bề mặt thảm trong khi giặt mà không kê miếng cách điện

· Khi giặt thảm phải tẩy chổ bẩn trước.

· Không giặt thảm trong khi vẫn có người đang đi lại.

V. MỘT SỐ LƯU Ý VỀ THẢM:

Đối với thảm len:

Len dễ bị ảnh hưởng bởi các chất các chất tẩy và chất kiềm nên cần giặt thảm len bằng các dung dịch tẩy trung hòa (độ pH 5.0-8.0) và phải làm khô thật nhanh

Thảm Cotton:

Thảm Cotton có thể cho phép dùng tất cả các phương pháp làm sạch, tuy nhiên quá trình làm khô hay sự ngâm nước diễn ra quá lâu sẽ gây ra sự co ngót.

Thảm lụa:

Cần áp dụng phương pháp giặt khô, tuy nhiên lụa có thể bị hư hỏng bởi nhiệt độ cao, độ pH (>9) hay phơi nắng và sẽ bị giảm độ bền khi bị ẩm...

Thảm làm bằng sợi thực vật:

Thảm làm từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa... có đặc tính tương tự như cotton có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thường nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô. Để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu, nên dùng chất làm sạch có độ pH dưới 7.5 và không nên làm khô quá nhanh.

Thảm làm bằng sợi tổng hợp(synthetic fibers):

Tân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn phương pháp giặt. Tránh dùng xà phòng tắm hoặc xà phòng giặt, nước rửa chén hay bất kỳ các loại chất tẩy rửa trong gia đình vốn chỉ dùng để lau mặt sàn gỗ, nền lát gạch men...Để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc vệ sinh thảm cần thường xuyên dùng máy hút bụi để làm sạch thảm truớc khi giặt. Hòa tan chất tẩy chuyên dùng trước khi giặt. Dung dịch hòa tan này thường cần 8-10 phút để đẩy các chất bẩn ra khỏi bề mặt thảm.

Lưu ý: Nếu bạn không năm rõ các quy định về yêu cầu giặt thảm tránh để thảm của bạn bị hư và bạn sẽ phải thay toàn bộ thảm trong nhà hay văn phòng, thì bạn nên liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn sử lý nó 1 cách gon gàng nhanh chóng. Bạn có thể liên hệ Cty TNHH Việt Clean . Website: www.vietclean.vn     ĐT:0909095360 để biết thêm dịch vụ

Các dịch vụ của công ty:

TAG: giat tham, dich vu giat tham, giat tham van phong, giat tham tai nha, giat ghe van phong, giat sofa .